การดื่มเบียร์สดสิงห์มีประโยชน์หรือมีโทษต่อร่างกาย

สินค้าอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในหมวดที่มี

การดื่มเบียร์สดสิงห์มีประโยชน์หรือมีโทษต่อร่างกาย

โพสต์โดย motorsupply เมื่อ จันทร์ 27 ต.ค. 2014 3:29 am

การดื่มเบียร์สดสิงห์มีประโยชน์หรือมีโทษต่อร่างกาย ยังเป็นประเด็นถกเถียงในทางวิชาการกันเป็นอย่างมาก บางทีการกล่าวว่า ดื่มเบียร์มีประโยชน์ แท้จริงก็อาจเป็น การให้เหตุผลเพื่อสนับสนุนให้มีการดื่มและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของบริษัทผู้ผลิตนั่นเอง แต่ข้อเท็จจริงแล้วความจริงเป็นเช่นไร ก็ยังไม่ค่อยชัด ขณะเดียวกัน การกล่าวว่า การดื่มเบียร์ มีแต่โทษต่อร่างกาย ก็อาจเป็นการละเลยคุณค่าบางอย่างที่มีประโยชน์จากเครื่องดื่มประเภทเบียร์ก็เป็นได้ เพื่อให้ได้มีการตัดสินใจ ในดื่มหรือไม่ดื่ม ในแต่ละครั้ง
เราจึงเอาข้อดีและข้อเสียมาฝากทุกคน

ข้อดีนั้นก็คือ แอลกอฮอล์ช่วยเพิ่มระดับเอชดีแอลซึ่งเป็นโคเลสเตอรอลที่ดี ลดการแข็งตัวของเกล็ดเลือด ลดการดื้อต่ออินซูลิน ซึ่งช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ดีสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงจากการเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและในผู้ที่มีประวัติหัวใจวายมาก่อน ต้านความเครียดได้เป็นอย่างดี ช่วยให้อายุยืน ช่วยให้กระดูกแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวสวยใส เนียนเรียบและอ่อนนุ่มมากยิ่งขึ้น คุณจึงแลดูอ่อนเยาวอยู่เสมอ

ข้อเสีย เบียร์นั้นทำให้อ้วนและบวก หากดื่มมากไปก็จะเป็นพิษต่อร่างกาย และตับอาจจะพังได้อย่างรวดเร็ว ร่างกายควรดื่มให้พอประมาณ[/color]
motorsupply
 
โพสต์: 80
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 11 ม.ค. 2013 8:21 am

ย้อนกลับไปยัง อื่นๆ จิปาถะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

cron