รับเช่าพระทุกรุ่นให้ราคาดี

ของทีระลึก, สินค้าพื้นเมือง, สินค้า gift shop, handmade, พระเครื่อง, ภาพเขียน, ของเก่า, แสตมป์ ...

รับเช่าพระทุกรุ่นให้ราคาดี

โพสต์โดย sugarquing เมื่อ พุธ 29 พ.ค. 2013 6:52 am

.jpg
รับเช่าพระ
.jpg (178.86 KiB) เปิดดู 22810 ครั้ง

ในบรรดาของสะสมทั้งหลายที่มีในเมืองไทย พระเครื่องจัดเป็นสิ่งสะสมที่มีความน่าสนใจสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ เพราะพระเครื่องเป็นสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนในรูปการเพิ่มมูลค่าสูงมากอีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูง จึงเป็นสินทรัพย์ที่คนไทยให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในแง่การลงทุน ยังใช้ป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อได้อีกด้วย อย่างไรก็ดี การจะลงทุนรับเช่าพระในพระเครื่องให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้ศาสตร์และศิลป์เข้ามาช่วย

รูปภาพ

เนื่องจากเป็นการลงทุนที่โน้มเอียงที่จะเป็นการเก็งกำไรมากกว่าการลงทุนโดยการปรับขึ้นของราคาพระหลายๆองค์นั้น มักเกิดจากการปั่นราคาในตลาดเป็นสำคัญไม่ได้เกิดจากความต้องการจริงแต่อย่างใด
ปัจจัยกำหนดมูลค่าพระเครื่อง กระแสความนิยมของพระเครื่องนั้นๆ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะกำหนดมูลค่าของพระเครื่องนั้นๆ โดยเฉพาะกิตติศัพท์ของอาจารย์ผู้สร้างหรือผู้ปลุกเสก

ความเก่า ยิ่งเป็นพระที่เก่าเท่าใดก็ยิ่งเป็นที่นิยมและมีราคามากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะถ้าเป็นพระกรุ จะยิ่งมีคนต้องการมากเป็นพิเศษ เนื่องจากพระกรุ มักจะมีความสวยงามทางศิลปะโบราณที่บริสุทธิ์และผู้ที่ครอบครองก็จะมีความภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าของวัตถุโบราณอายุเป็นร้อยเป็นพันปีมาครอบครอง

ความหายาก ยิ่งพระเครื่องที่มีจำนวนน้อยก็จะยิ่งมีคุณค่ามากขึ้นเท่านั้น และยิ่งถ้าอยู่ในกระแสความนิยมด้วยก็จะยิ่งดี

สภาพของพระเครื่อง จะต้องไม่มีรอยหัก บิ่น สึก ใดๆปรากฏ ยิ่งพระเครื่องมีสภาพสมบูรณ์เพียงใดก็ยิ่งดี ยิ่งเป็นพระเครื่องที่ผ่านการชนะจากการประกวดมาหลายเวทีก็ยิ่งมีคนต้องการมาก

เรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อในแง่ของอิทธิฤทธ์ปาฎิหารย์ ถ้าเคยเกิดเหตุอัศจรรย์ใดๆกับผู้ที่สวมใส่พระเครื่องนั้นๆ ก็จะยิ่งเพิ่มเรื่องราวที่น่าสนใจให้พระเครื่องนั้นๆได้อีกมาก

การปั่นราคา เป็นปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยหนึ่งที่มีส่วนอย่างมาก ที่ทำให้ราคาที่รับเช่าพระเครื่องปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
sugarquing
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 19 ก.พ. 2013 4:11 am

ย้อนกลับไปยัง ของที่ระลึก/ของสะสม/ศิลปะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron